khắc dấu siêu đẹp giá rẻ

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 563 | Cật nhập: 9/16/2021 10:14:33 PM | RSS

Con dấu tròn và con dấu vuông có giá trị pháp lý như thế nào? Con dấu tròn được sử dụng khi nào? Và con dấu vuông được dùng trong trường hợp nào?... Đó là những thắc mắc của rất nhiều nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp. Hãy sử dung này dịch vụ khắc dấu tại công ty Việt Nguyên

Giá bán: VND

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo.

S.lượng:

khắc dấu giá rẻ tại thành phố HCM

Con dấu tròn và con dấu vuông có giá trị pháp lý như thế nào? Con dấu tròn được sử dụng khi nào? Và con dấu vuông được dùng trong trường hợp nào?... Đó là những thắc mắc của rất nhiều nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp.

khắc dấu việt nguyên

khắc dấu tròn doanh nghiệp

Để tìm hiểu về vấn đề này, VIỆT NGUYÊN xin chia sẻ thông tin trong bài viết sau đây.

I. Dầu tròn và dấu vuông

Con dấu là biểu tượng thể hiện giá trị pháp lý đối với các Văn bản của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Đây là dấu hiệu đặc biệt, không được phép trùng lặp giữa các doanh nghiệp với nhau.

khắc dấu việt nguyên

khắc dấu tròn

a) Dấu tròn là gì?

Định nghĩa về con dấu tròn: Con dấu tròn hay con dấu hình tròn là thể hiện giá trị pháp lý và khẳng định giá trị pháp lý của doanh nghiệp; do doanh nghiệp phát hành.
Con dấu tròn là con dấu pháp nhân và phải được đăng ký tại cơ quan công an, doanh nghiệp chỉ được sử dụng khi đã được cấp Giấy chứng nhận.
Theo quy định về việc sử dụng con của Luật Doanh nghiệp 2014, từ 01/7/2015 thì hình thức và số lượng con dấu do doanh nghiệp được quyền quyết định nhưng phải đảm bảo về nội dung của con dấu luôn có hai yếu tố: Tên gọi của doanh nghiệp & Mã số doanh nghiệp.

khắc dấu việt nguyên

khắc dấu việt nguyên

b) Dấu vuông là gì?

Định nghĩa về con dấu vuông: Con dấu vuông hay con dấu hình vuông là bao gồm các loại như: Dấu chức danh, dấu mã số thuế, dấu logo công ty đều có giá trị pháp lý khi doanh nghiệp thực hiện đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải thông tin lên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
Con dấu hình vuông còn có thể được ban hành để sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp mà không phải chịu sự quản lý của Cơ quan Nhà nước.

khắc dấu việt nguyên

c) Khi nào phải đổi con dấu của doanh nghiệp?

• Thay đổi tên gọi công ty;
• Thay đổi địa chỉ của công ty khác quận;
• Thay đổi mã số thuế của doanh nghiệp;
• Thay đổi hình thức con dấu của doanh nghiệp;
• Thay đổi con dấu của doanh nghiệp khi con dấu bị mòn, méo và hư hỏng.
Công ty thành lập trước ngày 01 tháng 06 năm 2010, ngày Nghị định số 43/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký doanh nghiệp có hiệu lực. Từ đó mã số doanh nghiệp và mã số thuế chưa hợp nhất nay muốn bổ sung, cập nhật lại mã số thuế và mã số doanh nghiệp làm một.

Như vậy, công ty phải thay đổi lại con dấu doanh nghiệp cho phù hợp;
Công ty thay đổi tên doanh nghiệp dẫn đến việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, thay đổi con dấu;
Công ty thay đổi địa chỉ trụ sở Công ty, mà địa chỉ mới khác quận/ huyện/ tỉnh nơi địa chỉ trụ sở hoạt động cũ của Công ty, bắt buộc doanh nghiệp phải hoàn thành việc chốt thuế và thực hiện các thủ tục liên quan cũng như công tác thay đổi lại con dấu của doanh nghiệp.

Các vấn đề thay đổi lại con dấu doanh nghiệp nói trên, doanh nghiệp phải nộp đủ dấu và đăng ký mẫu dấu cũ trước khi nhận con dấu và đăng ký mẫu dấu mới.
Đối với trình tự, thủ tục nộp, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả về con dấu
Cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc nộp qua cổng thông tin điện tử của Cơ quan đăng ký mẫu con dấu;

khắc dấu việt nguyên

khắc dấu công tyCán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra thông tin, văn bản, giấy tờ và thực hiện:

  • Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ cấp giấy biên nhận trực tiếp cho người nộp hồ sơ;
  • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ;
  • Trường hợp không đủ điều kiện thì từ chối giải quyết.

Người được cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước cử đến liên hệ nộp hồ sơ phải có Giấy giới thiệu hoặc Giấy ủy quyền, xuất trình thẻ CCCD hoặc CMND hoặc Hộ chiếu còn giá trị sử dụng;

Văn bản, giấy tờ có trong hồ sơ là bản chính/ bản sao có chứng thực/ bản sao kèm theo bản chính để cán bộ tiếp nhận hồ sơ đối chiếu theo quy định của PL;

khắc dấu việt nguyên


Cơ quan, tổ chức, chức danh nhà nước khi nộp hồ sơ đề nghị đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu phải xuất trình con dấu đã được đăng ký trước đó để Cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu kiểm tra, đăng ký theo quy định;

Tổ chức nước ngoài mang con dấu vào Việt Nam sử dụng, khi nộp hồ sơ phải nộp con dấu đã mang vào cho Cơ quan đăng ký mẫu con dấu để kiểm tra, đăng ký theo quy định;

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đề nghị giải quyết, Cơ quan đăng ký mẫu con dấu có trách nhiệm trả kết quả đăng ký mẫu con dấu mới, đăng ký lại mẫu con dấu, đăng ký thêm con dấu, đăng ký dấu nổi, dấu thu nhỏ, dấu xi; cấp, đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu.

  • VIỆT NGUYÊN Dịch Vụ Nhanh Gọn – Tiết Kiệm Thời Gian
  • Thời gian thực hiện: Tùy theo loại hình dịch vụ mà Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện.
  • Chi phí: Là sự thỏa thuận trên tinh thần hợp tác và bền vững giữa VIÊT NGUYÊN và Quý khách hàng, sao cho đạt được HIỆU QUẢ công việc TỐT NHẤT.